Gridiron Glory trên màn ảnh rộng: Những bộ phim bóng đá hay nhất từ ​​trước đến nay

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Phim thể thao có một lịch sử lâu đời trong việc nắm bắt trí tưởng tượng của khán giả và truyền cảm hứng cho họ mà ít thể loại phim khác có được. Phim về bóng đá cũng không ngoại lệ. Nhiều bộ phim dựa trên trò chơi được yêu thích nhất của Mỹ đã giải trí cho khán giả và mang lại ý nghĩa mới cho trò chơi bằng cách cho thấy cách nó có thể gắn kết mọi người lại với nhau và khiến họ trở nên tốt hơn. Những bộ phim dưới đây là những bộ phim về bóng đá nổi tiếng và được đánh giá cao nhất mọi thời đại.

“Bài hát của Brian”

Bản gốc “Brian’s Song” được thực hiện vào năm 1971. Bộ phim đội hình real madrid 2018  được làm lại vào năm 2001, nhưng nó không thể sánh được với sự vĩ đại của bản gốc. Bộ phim này dựa trên các sự kiện có thật và theo chân hai người đồng đội, Brian Piccolo và Gale Sayers, khi họ vượt qua những trở ngại để trở thành bạn thân của nhau. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên khó khăn khi Piccolo phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư. Bộ phim này sẽ ở lại với bạn lâu dài sau khi bạn xem.

“Hãy nhớ đến các Titan”

Phim này có sự tham gia của Denzel Washington trong vai huấn luyện viên của một đội bóng đá trường trung học ở Virginia. Anh ta được thuê để thay thế một huấn luyện viên da trắng rất thành công tại một trường học mới hội nhập. Câu chuyện theo chân anh ấy và nhóm khi họ làm việc trong năm đầu tiên của họ. Bộ phim này cũng dựa trên một câu chuyện có thật và cho thấy cách cả nhóm trở thành một khối thống nhất trong một cộng đồng bị chia rẽ.

“Rudy”

“Rudy” là một bộ phim bóng đá đầy cảm hứng khác. Phim có sự tham gia của Sean Astin trước những ngày anh ấy đóng vai một người Hobbit trong “Chúa tể của những chiếc nhẫn.” Trong phim, Astin vào vai Rudy, người không muốn gì hơn là được chơi bóng tại Nhà thờ Đức Bà và phải đối mặt với nhiều thách thức để đạt được mục tiêu đó. Anh ấy quá nhỏ, và điểm của anh ấy không đạt đến mức của trường đại học. Tuy nhiên, Rudy có động lực và quyết tâm hơn các cầu thủ khác. Không có gì có thể ngăn cản anh ta đạt được mục tiêu của mình.

“Jerry Maguire”

Mặc dù nhiều người có thể không xem “Jerry Maguire” giống một bộ phim bóng đá, nhưng nó tiết lộ phần lớn khía cạnh kinh doanh của trò chơi. Phim có sự tham gia của những ứng cử viên nặng ký của Hollywood như Tom Cruise, Cuba Gooding, Jr. và Renee Zellweger. Câu chuyện theo sau Jerry Maguire, một đặc vụ thành công đại diện cho các cầu thủ NFL. Một ngày nọ, anh ấy có một sự hiển linh và mất việc khi anh ấy thể hiện nó, nhưng anh ấy tiếp tục tiếp tục sự nghiệp của mình với người chơi duy nhất vẫn trung thành với anh ấy. Không có nhiều pha hành động bóng đá trong phim, nhưng cái nhìn nhẹ về những gì diễn ra ở hậu trường trong NFL thật hấp dẫn.

“Đèn đêm thứ sáu”

“Friday Night Lights” dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên bán chạy nhất và cũng đã trở thành một chương trình truyền hình. Bộ phim có trung tâm là thị trấn Odessa, Texas. Thị trấn bị chia cắt và có nền kinh tế khó khăn, nhưng có một thứ gắn kết mọi người lại với nhau: bóng đá trung học. Đội trung học của thị trấn, Permian Panthers, có một lịch sử lâu đời về các trò chơi thành công. Mùa giải mới có vẻ tươi sáng, nhưng ngôi sao chạy lùi của Trường lại dính chấn thương kinh hoàng ở trận đầu tiên của mùa giải khiến ai cũng hết hy vọng. Huấn luyện viên quản lý để tập hợp đội của mình và dẫn họ đến một chiến thắng không thể tránh khỏi.

“Chúng tôi là Marshall”

Tuy nhiên, một bộ phim khác dựa trên một câu chuyện có thật, “We Are Marshall” kể câu chuyện về những gì đã xảy ra sau một vụ tai nạn máy bay đã cướp đi sinh mạng của nhiều cầu thủ bóng đá và một số người hâm mộ từ Đại học Marshall. Rõ ràng, mùa giải tiếp theo đang bị đe dọa bởi thảm kịch này, nhưng một cầu thủ bị ốm và lỡ chuyến bay, cùng với các sinh viên, cố gắng thuyết phục lãnh đạo của trường đại học để chơi mùa giải. Nhà trường phải tìm một huấn luyện viên sẵn sàng nhận việc. Sau đó, huấn luyện viên phải tìm đủ cầu thủ để đưa vào sân một đội. Bộ phim này cho chúng ta thấy bóng đá có thể làm gì để giúp nâng tầm con người lên trên những gì họ tin rằng họ có thể làm được.

“Bất khả chiến bại”

Một bộ phim bóng đá khác dựa trên một câu chuyện có thật, “Bất khả chiến bại” cho phép tất cả chúng ta sống trong giấc mơ rằng chúng ta cũng có thể được chơi ở NFL. Mark Wahlberg đóng vai chính Vince Papale. Anh ấy đang thất vọng về vận may của mình và vừa được biết rằng anh ấy sẽ bị cho nghỉ việc do cắt giảm ngân sách. Vợ anh bỏ anh. Anh ấy nhận công việc là một người pha chế rượu, nhưng cuộc sống của anh ấy thay đổi khi anh ấy nghe tin rằng đội bóng quê hương của anh ấy, Philadelphia Eagles, sẽ tổ chức các buổi thử đồ mở. Lúc đầu, anh ấy miễn cưỡng, nhưng anh ấy đã cố gắng và thành lập đội, dẫn đến sự nghiệp ba năm ở NFL.